Một bến xe tự phát hoạt động bát nháo cả ngày lẫn đêm, tồn tại từ năm này qua năm khác trên Quốc lộ 1, đối diện cổng trường Đại học Nông Lâm TP HCM

Chiều 8-12, có mặt tại trạm dừng xe buýt trên Quốc lộ 1, đoạn qua phường Linh Trung, TP Thủ Đức (đối diện cổng trường Đại học Nông Lâm TP HCM), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh xe khách dừng đón, trả khách hết sức bát nháo tại khu vực này.

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1 - Ảnh 1.

2-3 xe khách tranh nhau đón người tại "bến cóc" này.

Nếu không có biển cấm dừng, đỗ xe, có lẽ nhiều người rất dễ lầm tưởng khu vực này là một bến xe... chính hiệu. Phớt lờ biển cấm, chốc chốc xe khách lại dừng để đón vài nhóm người đang "tay xách, nách mang" chờ xe. 

Một số xe bắt khách chớp nhoáng, trong khi nhiều xe khác ung dung dừng chờ người đón xe, sắp xếp hành lý, hàng hoá.

Đáng nói hơn khi nơi đây còn là nút giao thông có rất đông phương tiện qua lại nên việc dừng đỗ của nhiều xe khách gây mất trật tự, an toàn giao thông và luôn tiềm ẩn rủi ro tai nạn cho người đi đường.

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1 - Ảnh 2.
Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1 - Ảnh 3.

"Bến xe" tự phát này bát nháo cả ngày lẫn đêm, từ năm này qua năm khác.

Chia sẻ nhanh với chúng tôi, bà Bích (quê Bình Thuận) cho biết khi đặt vé xe về quê, các hãng xe bà thường đi về Bình Thuận đều từ chối đón khách ở Bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức).

"Tôi ở gần đây nên nhà xe hẹn đón ở chỗ này. Họ chỉ đón ở Bến xe Miền Đông cũ hoặc mấy chỗ họ chỉ định thôi, không đón ở Bến xe mới" - bà Bích cho hay.

Tương tự bà Bích, ông Tình (quê Khánh Hoà) cũng cho hay ông biết Bến xe Miền Đông đã được di dời đến chỗ mới. Nhưng nhà xe từ chối, không chịu đón khách ở bến mới. "Họ gợi ý hoặc đón Trường Đại học Nông Lâm hoặc đón ở trước Khu du lịch Suối Tiên. Tôi qua đây tiện hơn nên nói họ đón ở đây" - ông Tình nói.

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1 - Ảnh 4.

CSGT xử lý "xe dù, bến cóc" ở một "điểm nóng" khác thuộc địa bàn quận 5.

Dù báo chí liên tục phản ánh tình trạng "xe dù, bến cóc" hoạt động bát nháo gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực này nhiều năm qua nhưng đến nay chuyện đâu lại vào đấy.

Liên quan đến công tác tuần tra, xử lý vi phạm đối với ôtô kinh doanh vận tải hành khách, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết chỉ trong 1 tuần cao điểm từ ngày 1 đến ngày 7-12, lực lượng CSGT TP HCM đã phát hiện và xử lý 537 xe khách; ra quyết định xử phạt số tiền 510 triệu đồng.

Trong đó, có 336 trường hợp xe khách vi phạm về dừng xe, đỗ xe; 42 trường hợp để hàng hóa trong khoang hành khách; 25 trường hợp vi phạm đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, đón trả hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách... 

Đây là những con số biết nói phản ánh tình trạng "xe dù, bến cóc" dịp cận Tết nguyên đán 2023.

Tin tức khác

Thiên Khách Bật Mí Cho Bạn Về Cách Giao Hàng Thế Nào Là Đúng
Doanh nghiệp 31/08/2023

Thiên Khách Bật Mí Cho Bạn Về Cách Giao Hàng Thế Nào Là Đúng

Xem thêm
KHI SAY - GỌI NGAY THIÊN KHÁCH
An toàn và xã hội 17/08/2023

KHI SAY - GỌI NGAY THIÊN KHÁCH

Xem thêm
Thiên Khách - Điểm nhấn khác biệt trong ngành vận tải
Khách hàng và tài xế 08/08/2023

Thiên Khách - Điểm nhấn khác biệt trong ngành vận tải

Xem thêm